นโยบายสิทธิส่วนบุคคล


บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด ต่อไปนี้เรียกว่า “บริษัท” ยินดีต้อนรับผู้ใช้บริการทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์ www.pptvhd36.com ซึ่งอยู่ในความดูแลของบริษัท และดำเนินการจัดทำ “นโยบายสิทธิส่วนบุคคล” (Privacy Policy) ฉบับนี้ขึ้น เพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ที่เข้ามาใช้บริการของเว็บไซต์ www.pptvhd36.com

โดยบริษัทฯ มีหน้าที่ในการรักษาความน่าเชื่อถือ จึงดำเนินการดังต่อไปนี้เพื่อเป็นการปกป้องข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้จากบุคคลอื่นดังนี้

  1. บริษัทฯ​ จะเผยแพร่ข้อมูลส่วนบุคคลเมื่อได้รับความยินยอมเท่านั้น
  2. การเผยแพร่ข้อมูลหรือการแบ่งปันให้เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด
  3. บริษัทฯ ดำเนินการรักษาความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคลตามมาตรฐานที่กำหนด

นโยบายสิทธิส่วนบุคคลนี้จะใช้ดำเนินการกับ บริษัท, www.pptvhd36.com และแอพพลิเคชั่น PPTVHD36 รวมถึงแพลตฟอร์มอื่นๆ ที่อยู่ภายใต้โดเมนเนม www.pptvhd36.com หรือกระทำในนามของบริษัท หากมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เกิดขึ้นกับนโยบายส่วนบุคคล บริษัทฯ จะดำเนินการแจ้งผู้ใช้ทันที

ลักษณะข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทเก็บรวบรวม มีดังต่อไปนี้

  1. ข้อมูลที่บ่งชี้ตัวตน เช่น ชื่อ อายุ เพศ สัญชาติ วันเกิด อายุ
  2. ข้อมูลช่องทางการติดต่อ เช่น ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ เบอร์โทร อีเมล์ ไอดีไลน์
  3. ข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อบัญชีผู้ใช้ รหัสผ่าน การสั่งซื้อ ความสนใจของท่านที่มีต่อบริการต่างๆของผู้ให้บริการ
  4. ข้อมูลทางเทคนิค เช่น Google Analytics หมายเลขระบุตำแหน่งคอมพิวเตอร์ (IP Address) ข้อมูลการเข้าระบบ ข้อมูลการใช้งาน และ การตั้งค่า (log)
  5. ข้อมูลทางการตลาด เช่น ความพึงพอใจของท่านต่อบริการที่ได้รับ และความเห็นต่อการให้บริการของบุคลากร

การเข้ารหัสข้อมูลผู้ใช้งาน

ข้อมูลประเภทรหัสผ่านจะถูกเข้ารหัสก่อนบันทึกเสมอ ซึ่งเป็นการเข้ารหัสทางเดียว ดังนั้นจึงไม่สามารถถอดรหัสกลับคืนมาได้

การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

  1. เพื่อความสะดวกในการให้บริการทุกท่านที่เข้าสู่เว็บไซต์ www.pptvhd36.com เพื่อรับชม Live Broadcast ในช่วงถ่ายทอดสด,​ รีรัน, เทปบันทึก ภาพรายการฟุตบอลจากต่างประเทศ และรายการกีฬาอื่นๆ ที่สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี ได้ ลิขสิทธิ์เผยแพร่ในรูปแบบ Simulcast และมีการเข้ารหัสรักษาความปลอดภัย DRM(Digital rights management) รวมถึงสิทธิประโยชน์อื่นๆ ที่ผู้ใช้ พึงได้รับหลังจากการสมัครสมาชิก ผู้ใช้จะต้องสร้างบัญชีกับบริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด ผู้ใช้จะต้องแจ้ง ชื่อ-นามสกุล, ที่อยู่, อีเมล์,​ หมายเลขโทรศัพท์,​ ชื่อบัญชี, รหัสผ่าน และยอมรับในข้อตกลง นโยบายสิทธิส่วนบุคคล
  2. หลังจากสมัครสมาชิกแล้ว ผู้ใช้สามารถให้ข้อมูลเพิ่มได้ เช่น รหัสไปรษณีย์,​ เลขประจำตัวบัตรประชาชน เพื่อใช้ในการจัดทำข้อมูลเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับ ข้อมูลที่เหมาะสมมากที่สุด
  3. เพื่อประโยชน์ในการให้บริการ และการปรับปรุงคุณภาพการบริการให้ดียิ่งขึ้น บริษัทฯ จำเป็นต้องเก็บรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติม ได้แก่ IP Address, Browser, Domain name, เวลาที่เยี่ยมชม,​ การใช้บริการก่อนที่เข้ามาที่เว็บไซต์ www.pptvhd36.com
  4. บริษัทฯ​ ขอแนะนำให้ผู้ใช้ตรวจสอบนโยบายสิทธิส่วนบุคคล หากผู้ใช้เห็นว่าไม่สมควร และไม่ต้องการยอมรับเงื่อนไขดังกล่าว ผู้ใช้สามารถยกเลิกการ เป็นสมาชิกได้ทันที

การใช้ข้อมูลส่วนตัว

  1. บริษัท หรือ www.pptvhd36.com จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของสมาชิกตามที่มีความจำเป็นเท่านั้น เช่น ชื่อ-นามสกุล,​ ที่อยู่, เบอร์โทรศัพท์, อีเมล์, ไลน์, เฟซบุ๊ก, อินสตราแกรม ทั้งนี้เพื่อใช้ในการติดต่อสื่อสารและให้ เป็นไปตามเงื่อนไขในการเผยแพร่สัญญาณถ่ายทอดสด, รีรัน, เทปบันทึกภาพรายการฟุตบอลจากต่างประเทศ และรายการกีฬาอื่นๆ ที่สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี ได้ลิขสิทธิ์เผยแพร่ในรูปแบบ Simulcast และมีการเข้ารหัสรักษาความ ปลอดภัย DRM(Digital rights management) ซึ่งระบุตามเงื่อนไขให้ผู้ที่ต้องการรับชมจะต้องลงทะเบียนเพื่อทำการ Login เข้าสู่ระบบ โดยผู้ที่จะเข้า รับชมรายการดังกล่าวจะต้องมีภูมิลำเนาอยู่ในประเทศไทยเท่านั้น
  2. บริษัท หรือ www.pptvhd36.com ขอรับรองว่าจะไม่นำข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ที่ได้เก็บรวบรวมไว้ ไปเผยแพร่แก่บุคคลภายนอกโดยเด็ดขาดเว้นเสียแต่จะได้รับ การยินยอมจากผู้ใช้เท่านั้น
  3. เพื่อประสิทธิภาพในการให้บริการหรือเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย บริษัทอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าให้กับบุคคลต่อไปนี้
    1. บริษัทในเครือ
    2. พันธมิตรทางธุรกิจ
    3. ผู้ให้บริการประมวลผลข้อมูล ทั้งในและต่างประเทศ
    4. หน่วยงานหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ใช้อำนาจหน้าที่ตามกฎหมาย
  4. ในกรณีที่ บริษัท หรือ www.pptvhd36.com ได้ว่าจ้างหน่วยงานอื่นเพื่อดำเนินการเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ เช่น การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงสถิติหรือการ ดำเนินกิจกรรมต่างๆบริษัท หรือ www.pptvhd36.com จะกำหนดให้บริษัทหรือบุคคลที่ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการดังกล่าว เก็บรักษาความลับและความ ปลอดภัยของข้อมูลผู้ใช้ ห้ามมิให้นำข้อมูลส่วนบุคคลไปเผยแพร่โดยเด็ดขาดนอกเหนือจากกิจกรรมของบริษัท หรือ www.pptvhd36.com เท่านั้น

สิทธิในการควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล

เพื่อประโยชน์ในการรักษาความปลอดภัยและความลับของข้อมูลส่วนบุคคล บริษัท หรือ www.pptvhd36.com จึงกำหนดกฎและสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลและจัดให้มีช่องทางการสื่อสารแบบปลอดภัยสำหรับข้อมูลด้วยการเข้ารหัสข้อมูล โดยการใช้ Secure Socket (SSL) Protocal เข้ามาใช้ในการรับส่งข้อมูล

การใช้คุกกี้ (Cookies)

คุกกี้ คือ ข้อมูลที่ บริษัท หรือ www.pptvhd36.com ส่งไปยัง Browser ของผู้ใช้บริการ และเมื่อมีการติดตั้งคุกกี้ลงไปในระบบของผู้ใช้แล้ว จะทำให้เว็บไซต์ www.pptvhd36.com สามารถบันทึกข้อมูลของผู้ใช้ไว้จนกว่าผู้ใช้จะออกจาก Browser หรือ ทำการลบคุกกี้ หรือไม่อนุญาตให้คุกกี้ทำงานก่อน

การปรับปรุงนโยบายความเป็นส่วนตัว

คุกกี้ คือ ข้อมูลที่ บริษัท หรือ www.pptvhd36.com อาจจะทำการปรับปรุงหรือแก้ไขนโยบายความเป็นส่วนตัวโดยไม่แจ้งให้ผู้ใช้ทราบล่วงหน้า ทั้งนี้เพื่อความเหมาะสมและประสิทธิภาพในการให้บริการ จึงขอแนะนำให้ผู้ใช้บริการอ่านนโยบายความเป็นส่วนตัวทุกครั้งที่เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์

สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีสิทธิในการดำเนินการ ดังนี้

  1. การเพิกถอนความยินยอม ท่านมีสิทธิที่จะเพิกถอนความยินยอมของท่านในการจัดเก็บ ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตลอดระยะเวลาที่ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอยู่กับบริษัท
  2. การขอเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล ท่านสามารถขอเข้าถึง ขอรับสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน หรือขอให้เปิดเผยการได้มาซึ่งข้อมูลส่วนบุคคล ทั้งนี้ บริษัทอาจปฏิเสธคำขอของท่านได้ตามที่กฎหมายกำหนด หรือตามคำสั่งศาล
  3. การได้รับข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์และถ่ายโอนข้อมูล ท่านมีสิทธิที่จะได้รับข้อมูลที่ได้ให้ไว้กับบริษัทในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ และมีสิทธิในการถ่ายโอนข้อมูลของท่านสำหรับการใช้งานในบริการของบุคคลอื่น และในการใช้สิทธิดังกล่าวนี้ ท่านมีสิทธิที่จะให้บริษัทถ่ายโอนข้อมูลไปยังบุคคลอื่นๆ โดยตรง หากสามารถกระทำได้โดยทางเทคนิค
  4. การคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับท่าน ในกรณีดังนี้
    • 4.1) กรณีที่เป็นการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์เกี่ยวกับการตลาดแบบตรง
    • 4.2) กรณีที่เป็นการเก็บรวบรวม ใช้ หรือ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์เกี่ยวกับการศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ หรือสถิติ เว้นแต่กรณีจำเป็นเพื่อการดำเนินภารกิจเพื่อประโยชน์สาธารณะของบริษัท
    • 4.3) กรณีที่เป็นข้อมูลที่เก็บรวบรวมไว้ด้วยเหตุจำเป็น เพื่อการดำเนินภารกิจเพื่อประโยชน์สาธารณะของบริษัท หรือเหตุจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของบริษัท เว้นแต่บริษัทแสดงให้เห็นถึงเหตุอันชอบด้วยกฎหมายที่สำคัญยิ่งกว่า หรือเป็นไปเพื่อก่อตั้งสิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย การปฏิบัติตาม หรือการใช้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือการยกขึ้นต่อสู้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย
  5. การขอลบ หรือเปลี่ยนแปลงสถานะข้อมูลส่วนบุคคล ท่านสามารถขอให้ลบหรือทำลาย หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านกลายเป็นข้อมูลที่ไม่ระบุตัวบุคคล เว้นแต่เป็นกรณีที่บริษัทต้องปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องในการเก็บรักษาข้อมูลดังกล่าว
  6. การขอให้ระงับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล ท่านสามารถขอให้บริษัทระงับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านทั้งหมด หรือบางส่วน เป็นการชั่วคราวหรือถาวร
  7. การแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้อง ท่านสามารถขอแก้ไข หรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ในกรณีที่ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไม่ถูกต้องตามความเป็นจริง และทำให้ข้อมูลของท่านเป็นปัจจุบัน
  8. การร้องเรียน ท่านมีสิทธิร้องเรียนต่อหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้อง ในกรณีที่ท่านเชื่อว่าการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัทนั้นฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

ในกรณีที่มีข้อสงสัย ข้อเสนอแนะ หรือติชมเกี่ยวกับนโยบายสิทธิส่วนบุคคล หรือนโยบายความเป็นส่วนตัว www.pptvhd36.com ยินดีที่จะตอบข้อสงสัย ข้อเสนอแนะ อันจะเป็นประโยชน์ต่อการปรับปรุงบริการ สามารถติดต่อได้ตามช่องทางด้านล่างนี้

โทรศัพท์ : 02-118-0080
โทรสาร : 02-118-0081
อีเมล : customerservice@pptvthailand.com

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ