ฟีฟ่าไฟเขียวแข้ง “รัสเซีย-ยูเครน” ย้ายทีมได้ชั่วคราว


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ฟีฟ่า อนุมัติให้แข้งต่างชาติลีกรัสเซีย-ยูเครน ระงับสัญญาชั่วคราว เพื่อไปอยู่กับสโมสรในประเทศอื่นได้ จนกว่าจะจบฤดูกาล

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า อนุญาตให้นักเตะและโค้ชชาวต่างชาติ ที่ทำงานอยู่ในลีกรัสเซีย และ ยูเครน สามารถยกเลิกสัญญาชั่วคราว เพื่อเดินทางออกไปร่วมงานกับสโมสรในประเทศอื่นจนกว่าจะจบฤดูกาล จากสถานการณ์ที่รัสเซีย ส่งกำลังทหารบุกรุก ยูเครน ในขณะนี้

โดยนักเตะและโค้ชต่างชาติที่ทำงานในรัสเซีย-ยูเครน จะมีสถานะฟรีเอเย่นต์ชั่วคราว จนถึง 30 มิถุนายน 2022 ซึ่งระหว่างนี้สามารถย้ายทีมได้อย่างอิสระ ไม่มีข้อผูกพันใดๆ

หลายชาติยุโรปไม่พอใจ “ฟีฟ่า” ไม่แบน “รัสเซีย”

ยูฟ่า-ฟีฟ่า เตรียมเรียกประชุมด่วน หลัง รัสเซียโจมตียูเครน

จากนั้นจะสามารถย้ายทีมถาวรได้เมื่อจบฤดูกาล เพื่อเปิดโอกาสให้นักเตะและโค้ชได้รับเงินเดือน และเพื่อปกป้องสโมสรฟุตบอลยูเครนด้วย ขณะที่นักกเตะระดับเยาวชน ฟีฟ่า จะดูแลให้มีสถานะผู้ลี้ภัย สามารถเข้าร่วมตลาดซื้อขายได้ จากเดิมที่ไม่อนุญาตให้สโมสรเซ็นสัญญาแข้งต่างชาติที่อายุต่ำกว่า 18 ปี

ด้าน สหพันธ์สมาคมนักฟุตบอลอาชีพนานาชาติ หรือ ฟิฟโปร ออกแถลงการณ์ไม่เห็นด้วยกับมาตรการของฟีฟ่า แต่ควรจะให้นักเตะและโค้ชสามารถยกเลิกสัญญาแบบถาวรได้ เนื่องจากเป็นเรื่องยากที่จะหางานทำกับช่วงเวลาที่เหลือของฤดูกาล รวมถึงความไม่แน่นอนที่พวกเขาต้องเผชิญ

นอกจากนี้ ฟีฟ่า ยังยืนยันว่า เกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป รอบเพลย์ออฟ ในสายซี ที่รัสเซีย จะต้องพบกับ โปแลนด์ ในรอบรองชนะเลิศ นั้น   ฟีฟ่าให้สิทธิ์ โปแลนด์ ได้ชนะบายรัสเซีย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศทันที  เข้าไปรอพบผู้ชนะระหว่าง สาธารณรัฐเช็ก กับ สวีเดน  เพื่อชิงตั๋วลุยฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่กาตาร์ปลายปีนี้ 

ส่วนในสาย เอ ในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งเดิมที สกอตแลนด์ และ ยูเครน จะต้องเจอกันในวันที่ 24 มีนาคมนี้ แต่สถานการณ์ความไม่สงบของ ยูเครน ทำให้ สกอตแลนด์ ยอมที่จะเลื่อนการแข่งขันออกไป โดยคาดว่าจะฟาดแข้งกันในวันที่ 4 มิถุนายน ก่อนเล่นนัดชิงชนะเลิศในวันที่ 7 มิถุนายนนี้กับผู้ชนะของคู่ เวลส์ กับ ออสเตรีย

หุ้นร่วง "ทอง-น้ำมัน"พุ่ง หลังสหรัฐระงับนำเข้าน้ำมันรัสเซีย

รัสเซียประกาศรายชื่อ 48 ประเทศ “ไม่เป็นมิตร” มีไต้หวัน ยังไร้ไทย

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

ชลบุรี เอฟซี

VS

การท่าเรือ เอฟซี

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ