"พญาหงส์" ญาติ ลิซ่า BLACKPINK วางแผนซ้อมญี่ปุ่น ป้องกันแชมป์ K-1


โดย PPTV Online

เผยแพร่
พญาหงส์ อโยธยาไฟท์ยิม เดินทางกลับถึงประเทศไทย หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักชกหญิงไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ K-1 เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศญี่ปุ่น

พญาหงส์ อโยธยาไฟท์ยิม หรือ "น้องปุ้ม" จันทกานต์ มโนบาล ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ ลิซ่า BLACKPINK นักร้องศิลปินชื่อดัง ที่สามารถเอาชนะนักชกเจ้าถิ่นญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเต็ง 1 และเต็ง 2 ได้ทั้งในรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ ทำให้กลายเป็นนักชกไทยคนที่ 4 ที่คว้าแชมป์ K-1 ได้สำเร็จต่อจาก บัวขาว บัญชาเมฆ, แก้ว วีระศักดิ์เล็กยิม และ ก้องนภา วีระศักดิ์เล็กยิม 

 

ลูกพี่ลูกน้อง "ลิซ่า BLACKPINK" แชมป์มวยหญิง K 1 คนแรกในประวัติศาตร์

สานฝันเด็กไทย! “ลิซ่า BLACKPINK” ร่วมสนับสนุนสอนเต้น รร.ในบุรีรัมย์
“จัสติน บีเบอร์” กดติดตามไอจี “ลิซ่า BLACKPINK”

"พญาหงส์" ญาติ ลิซ่า BLACKPINK วางแผนซ้อมญี่ปุ่น ป้องกันแชมป์ K-1

โดย "น้องปุ้ม" พญาหงส์ ให้สัมภาษณ์เปิดใจว่า "ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ ตนเองซ้อมอย่างหนักตลอด 2 สัปดาห์ที่ญี่ปุ่น ดีใจมากที่ได้แชมป์กลับมา และยังถือเป็นผู้หญิงไทยคนแรกที่ได้แชมป์รายการนี้ ส่วนอนาคตจากนี้วางแผนไว้ว่าจะไปเรียนต่อและฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงรอป้องกันแชมป์ในช่วงปลายปี ซึ่งตนเองก็พร้อมจะทำให้เต็มที่ เพื่อรักษาแชมป์เอาไว้ให้ได้นานที่สุด"

ทั้งนี้ "น้องปุ้ม" พญาหงส์ อโยธยาไฟท์ยิม เป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ เริ่มชกมวยมาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ เคยคว้าแชมป์มวยไทยสมัครเล่นโลก 3 สมัย และคว้าแชมป์ของสหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก โดยก่อนหน้าที่จะคว้าแชมป์ K-1 "น้องปุ้ม" เพิ่งร่วมทีมวูซู ทีมชาติไทย ไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม ในประเภทต่อสู้หญิง รุ่นไม่เกิน 48 กก. พร้อมทำผลงานคว้าเหรียญทองแดงมาให้กับประเทศไทยได้สำเร็จ  

ผลโหวตรางวัล National Team Goal Of The Year 2021/22

ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยลงซ้อมก่อนดวลเกาหลีใต้พุธนี้

สธ.แจงยังไม่มีข้อมูลชัด BA.4/BA.5 รุนแรงขึ้น แนะฉีดเข็มกระตุ้นสู้

OR_Main OR_Main

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร Add friend ได้ที่ @PPTVOnline

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ