20 ทีมพรีเมียร์ลีก มีแผนยกเลิก "คุกเข่า"ก่อนเกมในฤดูกาลใหม่


โดย PPTV Online

เผยแพร่
กัปตันทีมพรีเมียร์ลีก 20 ทีม นัดประชุมหารือวางแผนยกเลิกพิธีคุกเข่าก่อนเกมการแข่งขัน

หลังจากที่บรรดาผู้เล่นมีการสนับสนุนเชิงสัญลักษณ์ในการต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติมานานกว่า 2 ฤดูกาล นับตั้งแต่ฤดูกาล 2020-2201 ด้วยการคุกเข่าก่อนเริ่มการแข่งขันในแคมเปญ Black Lives Matter แต่ตลอดช่วงที่มีการใช้การคุกเข่าซึ่งเป็นเชิงสัญลักษณ์ ก็ได้มีข้อถกเถียงหรือโต้แย้งมาอย่างเนื่องสำหรับฝ่ายที่ให้เห็นด้วย 

ล่าสุดทีมในลีก เดอะ แชมเปี้ยนชิป อย่าง บริสตอล ซิตี้ และ สวอนซี ซิตี้ ได้ประกาศยกเลิกคุกเข่าโดยจะเริ่มตั้งแต่ฤดูกาล 2022-2023 เป็นต้นไป 

 

ทีมพรีเมียร์ลีก ยังคงคุกเข่าต่อต้านเหยียดเชื้อชาติก่อนแข่ง

“พรีเมียร์ลีก” หนุนต่อแคมเปญต้านเหยียดผิว

ทีมพรีเมียร์ฯหนุนใส่ข้อความต่อต้านเหยียดผิวแทนชื่อ

 

 

 

ขณะที่ทีม บอร์นมัธ น้องใหม่ศึก พรีเมียร์ลีก ได้ประกาศจะยกเลิกกการคุกเข่าเช่นกัน โดยจุดนี้นำมาซึ่งการประชุมใหญ่ของ 20 กัปตันทีมพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2022-2023 ที่จะเกิดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคมนี้ ซึ่งในการประชุมครั้งนี้ยังจะมีการพิจารณานำการเดินจับมือก่อนเกมกลับมาด้วยเช่นกัน หลังจากพิธีการดังกล่าวหายไปนับตั้งแต่มีการระบาดของโควิด-19 อย่างหนักในปี 2020

ขณะเดียวกันได้มีข้อเสนอเพื่อลดจำนวนเกมที่ต้องคุกเข่าลง  และจะมีการคุกเข่าในเกมที่เลือกเฉพาะเท่านั้น นอกจากนี้แหล่งข่าวของสโมสรทีมหนึ่งเชื่อว่าการคุกเข่าก่อนเกมนั้นนักเตะหลายคนเป็นไปอย่างเร่งรีบและไม่ได้ครุ่นคิดอะไร 

อย่างไรก็ดี ทาง พรีเมียร์ลีก ยืนยันว่าจะจัดแคมเปญต่อต้านการเหยียดสีผิวและเชื้อชาติ "No Room for Racism" ตามเดิม ในช่วงเดือนตุลาคม และ มีนาคมปีหน้า 

Wordcup Wordcup
ข่าวที่คุณอาจพลาด

ไม่พลาดทุกเหตุการณ์ติดตามข่าวจาก PPTV ได้ที่ Subscribe

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ