กกท.เปิดศูนย์ไทยเฮาส์ ศึกเอเชียนเกมส์ 2022


โดย PPTV Online

เผยแพร่
การกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดศูนย์ไทยเฮาส์ บริการด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาแก่นักกีฬาไทย ในศึกเอเชียนเกมส์ 2022

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ณ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2566 "บิ๊กก้อง"ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. เป็นประธานเปิดศูนย์อำนวยการคณะนักกีฬาไทย (Team Thailand Administration Center หรือ Thai House) ณ ชั้น 4 โรงแรมซัมเมอร์เซ็ต ไอโอซี หางโจว เมืองหางโจว ประเทศจีน 

คอนเทนต์แนะนำ
"นันธิดา-ปาริษา"คว้าทองแดงเรือพาย ประเดิมเหรียญแรกทัพกีฬาไทยเอเชียนเกมส์ 2022
กีฬาเอเชียนเกมส์ 2022 เปิดฉากเป็นทางการ คบเพลิงถูกจุดในรูปแบบดิจิทัล

พร้อมทั้งเปิดการใช้รถโมบายคลินิก Sport Science mobile clinic ซึ่งเป็นรถเคลื่อนที่ ที่ให้บริการด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาแก่นักกีฬาไทยที่ไปแข่งขันในสนามต่างๆ

ภายในงานได้รับเกียติจาก นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย, พล.อ.รณชัย มัญชุสุนทรกุล รองเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ, นายพร้อมพงษ์ พฤกธารา ผู้แทนสำนักงบประมาณ,​ พล.อ.สุภมนัส ภารพบ ประธานอนุกรรมการติดตามผลการดำเนินโครงการของกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, นายสมหมาย ลักขณานุรักษ์ อนุกรรมการติดตามฯ และ ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เข้าร่วมเปิดงาน

ผู้ว่าการกกท. กล่าวว่าศูนย์ไทยเฮาส์หลักๆจะให้บริการเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬา ทั้งบุคคลากรที่มีครบทุกด้านแล้ว ยังมีอุปกรณ์ในการดูแลบำบัดร่างกาย ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือกัน ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่สมบูรณ์ที่จะมาให้บริการนักกีฬาไทย เป็นครั้งที่เราพร้อมมากที่สุด เพราะเห็นว่าเรามีคณะนักกีฬาชุดใหญ่ที่มาชิงชัยกว่า 1,400 ชีวิตรวมเจ้าหน้าที่ด้วย ในส่วนรถโมบายคลินิกพร้อมที่จะเข้าไปดูแลกีฬาต่อสู้ที่อาจมีอาการบาดเจ็บได้ในกรณีฉุกเฉิน

สำหรับศูนย์อำนวยการคณะนักกีฬาไทย โดยฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย จะให้บริการด้านวิทยาศาสตร์กับทัพนักกีฬาไทย ในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2022 ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน -7 ตุลาคม 2566 มีผู้เชี่ยวชาญจากด้านต่างๆ ประกอบด้วย สรีรวิทยาการกีฬา, จิตวิทยาการกีฬา, โภชนาการกีฬา, กายภาพบำบัด, นวดผ่อนคลาย, นวดด้วยแรงดันลม, ตรวจรักษา, แคปซูฟื้นสภาพร่างกาย มาช่วยเสริมสร้างความสมบูรณ์ให้กับนักกีฬา 


ขอบคุณภาพจาก : กองประชาสัมพันธ์ กกท.

Olympic2024_B Olympic2024_B

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ